So sánh các đặc điểm cửa rèm cửa lá dọc và rèm gỗ ngan

8 Tháng Sáu, 2021

Rèm gỗ lá ngang có thể tạo cảm giác trực quan hơn sọc dọc hoặc ngược lại, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm từ kiến ​​trúc đến phong cách của ngôi nhà bạn. Dùng đúng hướng sọc có thể đánh lừa con mắt, và nhiều nhà thiết kế nội thất cũng …

Rèm gỗ lá ngang có thể tạo cảm giác trực quan hơn sọc dọc hoặc ngược lại, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm từ kiến ​​trúc đến phong cách của ngôi nhà bạn. Dùng đúng hướng sọc có thể đánh lừa con mắt, và nhiều nhà thiết kế nội thất cũng sử dụng thủ thuật này để chỉnh sửa các tính năng của rèm cửa sổ. Biến hóa căn phòng của bạn bằng cách áp dụng phân loại thông qua một vài chi tiết kéo rèm lên xuống hoặc từ bên này sang bên kia.

1. Điểm khác biệt cơ bản của rèm lá gỗ ngang và dọc là gì?

– Rèm sọc dọc: khi treo rèm cửa trên tường sẽ khiến bức tường trông dài và cao lớn hơn. Do đó, chúng thích hợp được trang trí trong các không gian thấp về chiều cao của phòng.

– Rèm sọc ngang: ngược lại, sẽ quan tới cái nhìn rộng rãi và tạo độ thoáng trong phòng. Trần nhà trông cũng sẽ cao hơn so với thực tế.

2. Khoảng cách không gian giữa các nan rèm

– Rèm gỗ lá dọc: khi bạn kéo rèm mở, khoảng không gian được tạo ra giữa các nan rèm khiến không gian trở nên khá cứng và không tạo được độ mềm mại nhất định.

– Rèm gỗ lá ngang: dù là đóng hay mở rèm, bạn vẫn có thể nhìn thấy được các đường sọc ngang hoặc như đường kẻ. Chúng tạo ra ảo giác cho thị lực rằng rèm có thể bị bẻ cong hoặc uốn lượn một cách nghệ thuật.

3. Sự khác biệt về không gian giữa 2 loại rèm này

– Rèm lá dọc: thích hợp với những đối tượng khách đứng tuổi. Với từng nếp gấp lên xuống đan xen hòa hợp rèm lá đã tạo ra cái nhìn đầy trang trọng, rất phù hợp với các khách hàng yêu thích phong cách truyền thống. Hoặc bạn có thể dùng để thiết kế cho các phòng như thư viện, phòng ngủ…

– Rèm gỗ lá ngang: đặc biệt dành cho những người có tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ. Bởi chúng mang đến cảm giác yên bình, thoải mái. Đồng thời, loại rèm này thích hợp trang trí hoặc thường xuất hiện các mọi thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng, tối tân.

4. Mô hình tổng quan khi bạn dùng rèm gỗ lá ngang hoặc lá dọc

– Rèm lá dọc: khi lựa chọn rèm với bề ngang của nan rèm có độ rộng lớn và màu sắc tươi sáng đi kèm một sắc thái tối màu sẽ mang lại cái nhìn trực quan đặc biệt khi bạn đưa mắt từ trên trần nhà đi xuống dưới sàn.

– Rèm lá ngang: ngược lại, thông thường loại rèm này được thiết kế với hai gam màu chính đó là trắng hoặc đen. Khi sử dụng rèm với bề ngang nhỏ hẹp hoặc rộng lớn sẽ tạo ra hai chiều hướng không gian, như thể bạn đang kéo giãn hoặc co lại phần không gian trong phòng mình.

Để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nên sử dụng rèm gỗ lá ngang hay lá dọc, bạn cần cho chúng tôi nắm rõ từng chi tiết trong căn phòng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác nhất.