HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH RÈM CỬA TẠI NHÀ.

9 Tháng Ba, 2021

Ngoài việc dùng làm nội nất trang trí, rèm cửa còn có công dụng cản sáng hiệu quả. Nhưng sau một thời gian sử dụng, rèm sẽ bị vấy bẩn, bụi bẩn cho nên cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sự mới mẻ cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Hiện nay, có rất …

Ngoài việc dùng làm nội nất trang trí, rèm cửa còn có công dụng cản sáng hiệu quả. Nhưng sau một thời gian sử dụng, rèm sẽ bị vấy bẩn, bụi bẩn cho nên cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sự mới mẻ cho toàn bộ không gian ngôi nhà.
Hiện nay, có rất nhiều loại rèm cửa sổ được làm bằng các chất liệu khác nhau như: rèm vải, rèm nhựa, rèm sáo nhôm, rèm gỗ. Mỗi loại sẽ có cách vệ sinh phù hợp khác nhau nhằm giữ độ bền cho sản phẩm theo thời gian. Cụ thể như sau:

1. Cách vệ sinh rèm vải

Cách tốt nhất để vệ sinh rèm vải đó là hút bụi. Hoặc sau khi lau rèm vải bằng một dung dịch tẩy rửa thì hãy lau lại thật nhanh bằng một tấm vải khô. Trong trường hợp rèm quá bẩn bạn nên mang rèm ra tiệm để giặt khô chứ không nên ngâm trong nước xà phòng rồi giặt lại, làm như thế rèm sẽ mau bị phai màu và dễ bị rách khi có sự va chạm hoặc lôi kéo.

2. Cách vệ sinh rèm sáo gỗ

Với loại rèm này bạn cũng không nên ngâm trực tiếp vào nước. Bởi đây là loại chất liệu khó rửa sạch, do đó cách vệ sinh tốt nhất là thường xuyên lau chùi những vết bẩn bám trên rèm. Theo đó, bạn chỉ cần lấy một cái giẻ thấm nước vắt khô rồi lau. Nếu trên rèm có dính màu sơn thì có thể dùng chanh để cọ xát, vết bẩn sẽ biến mất ngay lập tức. Tuy nhiên, việc dùng chanh chỉ áp dụng được với loại rèm được làm 100% từ gỗ thật, với gỗ giả cần dùng nước sạch.

3. Cách vệ sinh rèm sáo nhôm

Đặc tính của rèm sáo nhôm là được làm từ những thanh nhôm mỏng nên có đặc tính  dẻo. Vì thế khi vệ sinh bạn cần phải hết sức thận trọng. Hãy bắt đầu bằng việc lau từng thanh rèm với một miếng giẻ sạch, chất tẩy rửa có nồng đồ nhẹ để rửa lại. Bạn lưu ý là nên lau bằng nước thường chứ đừng lau bằng nước nóng.

Trong trường hợp rèm sáo nhôm nhà bạn quá bẩn thì có thể tháo xuống ngâm vào hỗn hợp nước ấm và chất tẩy rửa. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và lau cho đến khi rèm khô hãy treo lên.

4. Cách vệ sinh rèm nhựa

Bạn hãy tháo cả tấm rèm nhựa xuống, dội nước vào từng thanh rèm cho trôi hết bụi bẩn. Hoặc đặt chúng lên một tấm thảm rồi dùng bàn chải mềm kết hợp với dung dịch tẩy nhẹ để làm sạch cả hai mặt của rèm. Sau đó, lấy giẻ lau lại cho thật khô và treo lại vị trí cũ.

5. Cách vệ sinh rèm tự động

Đây được xem là thiết kế thông minh và tiện dụng trong cuộc sống hiện đại. Cách vệ sinh cho rèm tự động thường được áp dụng phổ biến đó là sử dụng máy hút bụi. Một cách khác là dùng giẻ ẩm để lau và nên kết hợp thêm với dung dịch chất tẩy rửa nhưng không được ngâm vào nước.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết, có thể giúp các bạn biết được cách vệ sinh rèm cửa sổ phòng khách, phòng ngủ hay rèm văn phòng làm việc như thế nào đúng chuẩn nhất mang lại một không gian tươi mới và sạch sẽ.


CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AN MỸ

Địa chỉ: A16 Đường Liên Cơ, Càu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 02466636865