CÁCH CHỌN RÈM PHÙ HỢP VỚI CĂN NHÀ CỦA BẠN.

11 Tháng Ba, 2021

Những chiếc rèm cửa giúp chúng ta kiểm soát được lưỡng ánh sáng vào căn nhà của mình, giúp tạo ra được không gian riêng tư và giúp cho căn phòng trở nên có phần ấm cúng và thoải mái hơn, cũng là làm cho căn nhà trở nên thẩm mỹ hơn bình thường. Chính …

Những chiếc rèm cửa giúp chúng ta kiểm soát được lưỡng ánh sáng vào căn nhà của mình, giúp tạo ra được không gian riêng tư và giúp cho căn phòng trở nên có phần ấm cúng và thoải mái hơn, cũng là làm cho căn nhà trở nên thẩm mỹ hơn bình thường. Chính vì đó việc lựa chọn được một chiếc rèm cửa hợp lí giúp cho thẩm mỹ cho căn phòng đẹp và hợp lí hơn.

Chiếc rèm cũng là một vật trang trí trong ngôi nhà, nó giúp thể hiện lên phong cách nội thất của bạn, tạo thêm những điểm nhấn cho kết cấu của màu sắc trong căn phòng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn một chiếc rèm hợp lí không đúng thì đấy sẽ là một thảm họa trong mắt người nhìn, chiếc rèm sẽ trở nên xấu xí đi, còn căn phòng sẽ trông rất rối mắt.

Cách chọn khung rèm:

Để có một bộ khung treo rèm tốt và thẩm mĩ, thì hãy chọn một thanh treo rèm có chiều dài dài hơn chiều rộng của khung cửa của bạn. Nó sẽ giúp bạn có đủ khoảng chống để có thể thoái mái cố định tấm rèm ở hai bên cửa khi không muốn buông ra để che ánh sáng.

Bên cạnh điều trên nó còn giúp cho chiếc rèm của bạn cảm giác lớn hơn so với kích thước thật của nó. Nguyên tắc là hãy chọn thanh treo rèm có độ dài hơn so với cửa của bạn từ  24 đến 36 cm. Và đắc biệt không dùng thanh treo quá ngắn vì điều đó làm cho chiếc rèm rất xấu.

Sử dụng đủ lượng vải cần thiết:

Để chiếc rèm của bạn có độ đẹp mắt thì chiếc rèm phải có độ rủ nhất định vì thế mà chúng ta không nên quá tiết kiệm vải. Chiếc rèm có độ rủ thích hợp và đẹp nhất là khi chiều rộng của tấm rèm bằng khoảng 2.5 lần chiều rộng thực tế của cửa.

Sử dụng một thanh treo càng to thì cửa của bạn sẽ trông càng cao và thoáng hơn, chín vì thế hãy lắp đặt sao cho thanh treo cao gần với trần nhà một cách hợp lí nhất. Quy tắc chúng để đặt thanh treo cửa là đặt cao hơn so với cửa từ 12 đến 18 cm và dài hơn khung cửa khoảng 24 đến 36 cm.

Cách chọn vải phù hợp:

Điều quan trọng nhất là chọn vải của rèm phải phù hợp với màu của màu tường và cả nội thất chung của căn phòng của căn phòng nữa. Các loại rèm dùng để trang trí thì có thể sử dụng các loại vải mỏng như vải voan, vải rèn,… những loại vải này chủ yếu để trang trí và che bớt một phần ánh sáng chiếu trực tiếp vào căn phòng.

Còn để tận dụng chiếc rèm vào việc che ánh sáng thì nên chọn loại vải dày như vải nhung, cotton,.. nó sẽ che hoàn toàn ánh sáng và đem lại cảm giác riêng tư cho bản thân.