Các lưu ý khi chọn rèm cửa.

18 Tháng Ba, 2021

1.Chiều dài của rèm cửa. Chiều dài là yếu tố ảnh hưởng đến độ sang trọng và đẹp mắt của chiếc rèm cửa, tùy theo khu vực bạn sẽ có những sự lựa chọn độ dài khác nhau, thường phòng khách hay phòng ngủ rèm cửa sẽ được trang trí cách mặt sàn 2cm. Tuy …

1.Chiều dài của rèm cửa.
Chiều dài là yếu tố ảnh hưởng đến độ sang trọng và đẹp mắt của chiếc rèm cửa, tùy theo khu vực bạn sẽ có những sự lựa chọn độ dài khác nhau, thường phòng khách hay phòng ngủ rèm cửa sẽ được trang trí cách mặt sàn 2cm. Tuy nhiên có một số trường hợp khi trang trí phòng ngủ rèm thường chạm sàn.
Chiều dài của rèm cửa ảnh hưởng rất nhiều đến thành công hay thất bại của bộ rèm.
Độ dài của rèm cửa cũng ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn kiểu rèm hay thanh treo rèm.
Bạn có thể lựa chọn rèm cửa lọt khung hay tràn khung cửa, thường thì các phong cách hiện đại hay cổ điển hiện nay vẫn ưa chuộng phong cách tràng khung, đặt biệt là các khung cửa kính.
Nếu bạn muốn sự thoáng đảng bạn có thể lựa chọn dạng rèm lọt khung như rèm cuốn, rèm roman, nhưng đa phần những khung cửa nhỏ mới lựa chọn phong cách này.
2.Kích thước khung cửa
Kích thước khung cửa ảnh hưởng khá nhiều đến việc bạn lựa chọn loại rèm cửa. Với những khung cửa rộng các bạn nên lựa chọn dạng rèm kéo, o rê… nhưng với các khung cửa nhỏ nên lựa chọn dạng rèm roman hay rèm cuốn như đã nói ở trên.
3.Bạn muốn chúng với mục đích gì? tác dụng ra sao?
Có thể bạn chỉ cần 1 mãnh vải để che nắng, bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm đơn giản ngoài các cửa hàng. Tuy nhiên với những mục đích như làm đẹp hay làm điểm nhấn bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm cao cấp, hay các công ty cung cấp rèm cửa họ sẽ tư vấn cho bạn.
Về phần tác dụng của rèm, nếu căn phòng của bạn quá nắng bạn nên lựa chọn các dạng rèm có độ chống nắng tốt nhất, đặt biệt là các phòng khách thường có cửa sổ to.
Với phòng ngủ bạn cần rèm có độ cảng sáng tốt. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bạn nên lựa chọn các loại vải mỏng như vải voan cho các căn phòng quá tối.
4.Chọn đúng phong cách.
Hiện nay khi lựa chọn rèm cửa đúng phong cách là điều rất quang trọng, bạn nên xác định được phong cách của ngôi nhà bạn, cổ điển hay hiện đại để lựa chọn rèm đúng với mẫu mã.
Chọn đúng phong cách rèm cửa mà bạn muốn sử dụng.
Ví dụ: Với cửa sổ, nếu bạn muốn một sự đơn giản và hiện đại, bạn có thể lựa chọn mành cuốn, nhẹ nhành và cổ điển với rèm vải roman hay rèm vải ô rê tràn khung…
Vấn đề này có thể đã có trong bản thiết kế, nếu không bạn sẽ được nhân viên công ty tư vấn cho bạn.
5.Chọn vải chất liệu phù hợp, màu sắc.
Khâu chọn vải khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng độ hoàn mỹ và tuổi thọ của rèm cửa.
Nếu bạn muốn làm mềm không gian bạn nên lựa chọn chất liệu có độ mỏng và mịn. Làm cho không gian ấm áp nên lựa chọn chất liệu bố hay nhung.
Màu sắc, có thể bạn sẽ lựa chọn một màu sắc cùng tông với màu tường, trong một số trường hợp bạn muốn rèm nổi bật lên bạn có thể lựa chọn tông màu đậm hơn nội thất. Ngoài ra với các phong cách hiện đại bạn nên lựa chọn các tông màu trung tín hay đơn sắc, ngược lại với các phong cách cổ điển thường là màu vàng, nâu, tím và có hoa văn.
Việc lựa chọn hoa văn của rèm cũng tương tự, nếu bạn chọn hoa văn của vải rèm cho tường màu trắng bạn có thể lựa chọn bất kỳ họa tiết nào, tuy nhiên nên chú ý đến các đồ nội thất khác trong phòng như sofa, các đồ vật trang trí khác.
6. Phụ kiện rèm.
Nhiều bạn nghĩ rằng chúng ta chỉ cần quan tâm đến rèm cửa thôi, nhưng trên thực tế thì phụ kiện rèm cửa khá quan trọng, trong đó đặt biệt là thành treo rèm. Thanh treo cần có độ bền chắt cao, thẩm mỹ tốt, ngoài ra khi kéo rèm sẽ nhẹ nhàng và không có tiếng ồn.

Chúc bạn lực chọn được loại rèm phù hợp cho ngôi nhà của bạn nhé, hoặc bạn có thể đến với An Mỹ để gặp đội ngũ tư vấn tận tình nhé!!
———————

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AN MỸ

Địa chỉ: A16 Đường Liên Cơ, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 02466636865