Bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy, gia đình gặp nhiều vận may

25 Tháng Hai, 2019

Từ xưa đến nay việc chọn hướng nhà, hướng cửa để mang lại may mắn, giúp gia đình làm ăn khấm khá luôn được ông cha ta đề cao. Nếu như trước đây, gia chủ thường coi trọng đến phong thủy phòng khách, phòng ngủ thì ngay nay nhiều người còn chú trọng đến việc …

Từ xưa đến nay việc chọn hướng nhà, hướng cửa để mang lại may mắn, giúp gia đình làm ăn khấm khá luôn được ông cha ta đề cao. Nếu như trước đây, gia chủ thường coi trọng đến phong thủy phòng khách, phòng ngủ thì ngay nay nhiều người còn chú trọng đến việc chọn rèm cửa theo phong thủy. Rèm cửa đẹp không chỉ là đồ trang trí cho ngôi nhà mà việc lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy còn quyết định phần nào đến tài vận của gia đình.

Ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho cả gia đình:

Thứ nhất là chọn màu rèm cửa theo phong thủy, theo số mệnh:

  • Mệnh Kim: Màu Vàng, màu Trắng và màu Bạc Xám.
  • Mệnh Mộc: Màu Đen, màu Xanh Dương, màu Xanh Dương Nhạt và màu Xanh Lá Cây.
  • Mệnh Thủy: Màu Đen và màu Trắng.
  • Mệnh Hỏa: Màu Đỏ, màu Xanh Lá Cây, màu Tím và màu Cam.
  • Mệnh Thổ: Màu Vàng Nhạt, màu Vàng Nâu, Màu Đỏ, màu Hồng, màu Tím và màu Cam

Một lưu ý khi chọn màu rèm cửa theo phong thủy đó chính là không nên chọn chất liệu có màu sắc rực rỡ, chói mắt như màu Đỏ hay màu Đen làm chủ đạo bởi vì hai màu này theo phân tích tâm lý sẽ khiến người sử dụng dễ bị kích động nếu nhìn lâu và nhiều lần. Màu sắc của rèm nên hài hòa với tường và trần, điều này có ý nghĩa tạo sự thống nhất giữa trời và đất mang lại khí tượng tốt.

Thứ hai là về họa tiết trên rèm cửa (đối với rèm có chất liệu là vải)

Khi lựa chọn rèm vải, bạn nên tránh những họa tiết dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý chẳng hạn như: họa tiết hình họp sọ, búp bê, ma nữ, … Những họa tiết này ma mị, khiến người nhìn hoang mang, nhìn nhiều sẽ có những suy nghĩ tiêu cực.

Tuy nhiên việc lựa chọn này nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình để có thể lựa chọn rèm theo sở thích của mình.

Thứ ba là chất liệu phù hợp với không gian và khí hậu

Đối với vùng khí hậu nóng, căn phòng có diện tích nhỏ và ít có cửa thì không nên chọn chất liệu dày gây bức bối, nóng và chiếm diện tích. Việc chọn rèm có chất liệu dày còn khiến người sử dụng cảm giác nặng nề, trạng thái mệt mỏi do tình trngj ngủ li bì trong không gian bí bách.

Cách chọn màu rèm cửa hợp phong thủy

Tuy nhiên cũng không nên lựa chọn rèm có chất liệu quá mỏng bởi vì khả năng chống nắng không cao, bên cạnh đó nếu rèm quá mỏng sẽ khiến không gian riêng tư của bạn bị xâm phạm, rất bất tiện.

Bạn nên chọn chất liệu chống nắng tốt, chọn chất liệu tự nhiên, dễ vệ sinh để mang lại không khí trong lành, sạch sẽ cho ngôi nhà.

Hãy lưu ý những chia sẻ trên trước khi lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy để mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho bạn và người thân nhé!